Hiện nay, nhu cầu sấy khô sản phẩm, hàng hóa là điều cực kỳ quan trọng trong ngành thực phẩm, chế biến nông sản, thủy sản, dệt may, bánh kẹp giúp lưu trữ bảo quản tốt hơn. Để giải quyết vấn đề này, ứng dụng các hệ thống băng tải sấy vào sản xuất giúp nâng cao hiệu quả công việc. Băng tải sấy được thiết kế với khả năng chịu nhiệt cao, vận hành tốt và ổn định trong môi trường khắc nghiệt, đảm bảo an toàn trong quá trình sấy nhờ hệ thống còi báo, role,… Đặc biệt, khi băng tải chạy thì tủ sấy mới hoạt động để đảm bảo cho dây băng tải không bị hỏng. Khi xảy ra các sự cố, tủ sấy sẽ tự ngắt và có còi báo lỗi để phát hiện kịp thời.
Cấu tạo chung băng tải sấy chịu nhiệt:
- Khung băng tải được làm bằng Inox, thép sơn tĩnh điện hay nhôm định hình.
- Dây băng PVC, PU chịu nhiệt.
- Tủ sấy có bảo ôn cách nhiệt bằng bông thủy tinh.
- Bộ gia nhiệt độ giúp duy trì và ổn định nhiệt độ trong buồng sấy.
- Động cơ giảm tốc và bộ điều khiển.
* Băng tải sấy tầng
Băng tải sấy tầng được thiết kế với khả năng sấy khô sản phẩm một cách nhanh chóng, với mỗi loại vật liệu sấy các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ buồng sấy phù hợp để có thể sấy đều sản phẩm một cách hiệu quả. Băng tải được thiết kế giúp trao đổi nhiệt độ, tiết kiệm năng lượng và mang lại hiệu quả sấy cao. Buồng sấy được lắp đặt các bóng sấy và quạt gió giúp đảo nhiệt độ đều trong buồng sấy, từ đó các sản phẩm nhanh khô hơn.
Cấu tạo băng tải sấy 1 tầng:
- Kích thước: W400*L3000*H750mm
- Khung băng nhôm định hình 30x60.
- Dây băng PU chịu nhiệt độ mắc 80 độ C.
- Tấm đỡ dây băng bằng inox 201.
- Động cơ giảm tốc 180W.
- Hệ thống sấy W400*L6000*H300mm
- Gồm 2 cặp bóng sấy, dài 1400mm.
- Vỏ 2 lớp bằng inox, có lớp bảo ôn cách nhiệt.
- Có 4 quạt gió đảo nhiệt làm cho nhiệt độ ổn định.
Ngoài băng tải sấy 1 tầng, khách hàng cũng có thể lựa chọn các loại băng tải sấy 2 tầng, 3 tầng, nhiều tầng để tăng khả năng vận chuyển và sấy khô sản phẩm. Băng tải nhiều tầng giúp sấy khô đều các mặt của sản phẩm, rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng sấy. Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà có thể lựa chọn thiết kế tầng sấy cho phù hợp để đảm bảo chi phí hợp lý.
* Băng tải sấy thực phẩm
Cấu tạo của băng tải sấy thực phẩm:
- Kích thước: W630xL6000
- Khung bằng NDH 40x80
- Động cơ giảm tốc 180W
- Tủ điện điều khiển
- Buồng sấy cách nhiệt
- Quạt gió 6 quạt/ buồng sấy
- Bóng sấy 1.2m, 3 bóng/ Buồng sấy
- Dây Belt PVC t=3mm
- Nhiệt độ mắc 80 độ C
Ưu điểm của băng tải sấy thực phẩm:
- Băng tải giúp sấy đều các mặt của sản phẩm
- Vật liệu sấy được trải đều trên băng tải giúp quá trình sấy nhanh và đều hơn
- Có thể đốt nóng giữa chừng, điều khiển dòng khí dễ dàng
- Hiệu suất sấy cao, tiết kiệm điện trong quá trình sản xuất
- Dễ dàng sử dụng, lắp đặt vận hành và bảo trì
Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu sấy khác nhau mà các bạn lựa chọn kích thước buồng sấy và nhiệt độ sấy phù hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng tiêu chuẩn. Với những ưu điểm vượt trội băng tải sấy thực phẩm là sựa lựa chọn hàng đầu cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.
Hệ thống băng tải sấy nhiệt được thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít diện tích trong nhà máy và nâng cao hiệu quả sấy sản phẩm. Đặc biệt, với quá trình sấy khép kín giúp tiết kiệm nhiên liệu làm giảm tối đa tiêu hao nhiên liệu sấy. Nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh phù hợp với từng loại sản phẩm sấy khác nhau.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét